Cá lao là một loại hải sản khô đặc biệt thơm ngon, sau khi phơi khô đem nướng cho một vị ngọt đặc biệt khó lẫn với các loại hải sản khô khác.
Cá lao khô không tẩm Quy Nhơn |
Cách làm khô cá lao Bình Định:
Cá lao tươi |
Khô cá lao Bình Định có những loại nào?
Tại sao cá lao khô cửa hàng Đặc sản Bình Định Biển Xanh lại ngọt và ít mặn?
Cách chế biến khô cá lao Bình Định:
Có nhiều cách chế biến, sau đây
là một vài món ăn được làm từ Khô cá lao Bình Định như: nướng, chiên giòn, rim ớt, rim me,...
Cách chế biến cá lao khô rim mặn ngọt:
Cắt nhỏ khô cá lao vừa ăn
Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu cho
cá vào chiên vàng (nên để nhỏ lửa)
Đổ bớt dầu trong chảo ra để lại 1
ít cho tỏi băm vào đảo thơm thêm mắm, đường (thêm mạch nha sốt rim sẽ sánh hơn) canh mặn ngọt vừa ăn, cho cá vào đảo để
thấm đều gia vị và tắt bếp (Có thể cho thêm chút tương chinsu để cá khi rim có màu đẹp hơn).
Các lao khô rim cay |
Thêm ớt tươi sắc nhỏ nếu gia đình thích ăn cay
nhé.
Cách bảo quản cá lao khô:
Với sản phẩm này, việc bảo quản đơn giản vì cá đã được phơi khô. Dẫu vậy, tốt nhất vẫn nên hút chân không. Nếu không có điều kiện rút chân không, hãy gói trong giấy báo, sau đó cho vào bao nilon cột chặt, để nơi khô ráo. Vài tuần lấy cá ra phơi lại một lần.
Cũng có thể đóng gói trong bịch nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ngăn đông để bảo quản cá lao được lâu hơn.
{getProduct} $button={Gọi Ngay} $price={Liên hệ} $sale={10% Off} $icon={whatsapp}