Cá cơm khô Quy Nhơn

Cá cơm khô Quy Nhơn có mùi thơm đặc trưng và vị ngon đậm đà, trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Cá cơm khô Quy Nhơn

{getToc} $title={Table of Contents}

Cách làm cá cơm khô:

Cá cơm khô Quy Nhơn được đánh bắt chủ yếu ở Nhơn Lý. Nơi nổi tiếng với khu du lịch Kì Co.

Để sản xuất cá cơm khô, ngư dân dùng cá cơm tươi mới đánh bắt được, rửa sạch qua nước biển. Sau đó, cá được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi khô và có màu vàng nhạt.

Ngoài ra, cá cơm còn được sử dụng để làm nước mắm: Bạn có thể tham khảo nước mắm nhĩ được làm từ cá cơm tươi TẠI ĐÂY

Dinh dưỡng có trong cá cơm khô:

Cá cơm khô là một nguồn thực phẩm giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất. Cá cơm khô cung cấp protein, chất béo omega-3 và các loại axit amin thiết yếu như lysine, methionine và tryptophan. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin như vitamin D, vitamin B12, vitamin A và khoáng chất như sắt, kẽm và canxi.

Cá cơm khô giàu dinh dưỡng và không tanh rất dễ ăn

Việc ăn cá cơm khô có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe mắt và cải thiện sức khỏe xương. 

Bảo quản cá cơm khô như thế nào hiệu quả?

Để bảo quản cá cơm khô tốt và giữ được độ tươi ngon của nó, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

1. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này giúp giữ cho cá cơm khô không bị ẩm và không bị phai màu.

2. Đóng gói cá cơm khô trong túi nylon hoặc túi giấy màu nâu để tránh ánh sáng và không khí.

3. Nếu có thể, bạn nên để cá cơm khô trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp giữ cho cá cơm khô tươi lâu hơn.

Tránh bảo quản cá cơm khô trong môi trường có độ ẩm cao, vì độ ẩm cao sẽ làm cho cá cơm khô bị mốc và không thể sử dụng được nữa.

4. Nếu mua số lượng lớn cá cơm khô, bạn nên chia nhỏ và đóng gói trong các túi nhỏ để sử dụng dần. Điều này giúp giữ cho cá cơm khô luôn tươi ngon và dễ dàng sử dụng.

Cửa hàng đặc sản khô Bình Định Biển Xanh có hỗ trợ hút chân không khi quý khách mua cá cơm khô tại cửa hàng. Việc này giúp cá cơm khô có thể bảo quản và sử dụng lên đến 3 tháng.

Nếu bạn lưu ý và thực hiện các cách bảo quản trên, bạn sẽ giúp cho cá cơm khô được bảo quản tốt hơn và giữ được độ tươi ngon của nó trong thời gian dài.

Địa chỉ mua cá cơm khô tại Quy Nhơn:

Có nhiều nơi ở Quy Nhơn bạn có thể mua cá cơm khô ngon. Cửa hàng Đặc sản khô Bình Định là một trong những cơ sở kinh doanh cá cơm khô không tẩm, chất lượng cao. Cá sẽ có màu vàng nhạt, phấn đều không bung, vị ngọt nhẹ.
Cá cơm khô ngon là loại có màu vàng nhạt, phấn đều không bung

Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Hotline: 0907.473.418
Cửa hàng có hỗ trợ vận chuyển trong nội thành Quy Nhơn (miễn phí) và ship tỉnh. Đặc biệt, cửa hàng có nhận gia công đóng gói theo nhu cầu của khách hàng.

Những món ngon làm từ cá cơm khô:

Cá cơm khô là một nguyên liệu ẩm thực đa dạng và có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số món ăn phổ biến được làm từ cá cơm khô:

1. Canh chua cá cơm khô: 

Canh chua là món ăn được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Khi nấu với cá cơm khô, món canh này sẽ mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn. Thêm vào đó, canh chua cá cơm khô cũng là một món ăn giàu dinh dưỡng.

2. Cá cơm khô kho: 

Kho cá cơm khô là một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Khi chế biến, cá cơm khô sẽ hấp thụ được hương vị của các gia vị như nước mắm, đường, tỏi, ớt... để tạo ra một món ăn có vị ngọt, mặn, cay, thơm đậm đà.

3. Cá cơm khô chấy tỏi ớt:

Cá cơm khô chấy tỏi ớt là món ăn vặt được ưa chuộng. Món ăn này có thể ăn cùng cơm hoặc ăn không để nhậu.

4. Cơm chiên (rang) cá cơm khô: 

Cơm chiên cá cơm khô là một món ăn dễ làm và rất ngon. Khi chế biến, cá cơm khô và trộn với cơm, trứng và các loại rau củ khác để tạo ra một món cơm chiên thơm ngon, bổ dưỡng. (Để hạn chế độ mặn của cá cơm nên ngâm sơ qua nước ấm trước khi chế biến nếu ăn nhạt)

Ngoài ra, cá cơm khô còn có thể được sử dụng để nấu các món ăn khác như xào, canh, gỏi,... Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể thực hiện chế biến cá cơm khô thành nhiều món ăn ngon khác nhau.

Cách cách làm món cá cơm khô chấy tỏi ớt ngon và đơn giản:

Món cá cơm khô chấy tỏi ớt bắt cơm, dễ làm

Nguyên liệu:

200g cá cơm khô

1/2 củ hành tím

3 tép tỏi

1 trái ớt đỏ

1 thìa canh dầu ăn

1/2 thìa cà phê đường

1/2 thìa cà phê muối

1/4 thìa cà phê tiêu

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cá cơm khô trong nước ấm khoảng 30 phút để cá mềm ra, sau đó vớt cá ra và rửa sạch.

Bước 2: Tỏi và hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng, thêm tỏi và hành vào xào thơm.

Bước 4: Cho cá cơm khô vào xào chung với tỏi và hành khoảng 3-5 phút. Thêm ớt đỏ vào xào đều.

Bước 5: Nêm đường (có thể giảm đường, thêm mạch nha để tạo độ sánh), muối, tiêu vào, khuấy đều cho cá cơm khô được đều gia vị. Để màu cá đẹp hơn có thể cho thêm chút tương chinsu.

Bước 6: Tắt bếp và dọn ra đĩa, trang trí bằng vài lá rau thơm hoặc hành lá.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon!

{getProduct} $button={Gọi Ngay} $price={Liên hệ} $sale={10% Off} $icon={whatsapp}

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

نموذج الاتصال