Cách bảo quản Tré Bình Định hiệu quả nhất

Cách bảo quản tré Bình Định lâu hư để sử dụng và kinh doanh

Cách bảo quản tré Bình Định

Bảo quản tré đúng cách sẽ giúp sản phẩm lâu hư, lâu chua thời gian sử dụng kéo dài hàng tháng. Có rất nhiều người thậm chí người bán hàng cũng mắc sai làm khi bảo quản tré.

Như chúng đã biết tré là một sản phẩm lên men, quá trình lên men của tré nhanh hay chậm thùy thuộc vào nhiệt độ bảo quản tré. Nhiệt độ càng cao thì tré lên men càng nhanh nên nhanh chua nhanh hỏng.

Hôm này, Đăc sản khô Bình Định - Biển Xanh xin gửi đến các bạn cách bảo quản tré đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn có thể dự trữ và sử dụng tré trong thời gian dài để sử dụng hoặc kinh doanh.

Khi mua tré nên lưu ý vấn đề gì?

Khi mới sản xuất tré lên men chưa đủ chín thì ăn chưa ngon, mặn và không ngọt nhưng lên men quá mức sẽ chua và không còn ngon nữa. Do đó tré cần ăn đúng thời điểm, thường thì sau 2 ngày sau khi sản xuất ở nhiệt độ thường. Sau đó tré sẽ chuyển sang chua dần (tré Bình Định để ngoài khoảng 4 - 5 ngày sẽ đạt độ lên men chuẩn).
Vì vậy khi mua bạn cần hỏi rõ người bán xem tré đã được sản xuất bao nhiêu ngày để chúng ta có phương án bảo quản phù hợp.

Tré Bình Định bán ở đâu ngon?

Khách du lịch Quy Nhơn luôn dành sự quan tâm đặc biệt với món tré, khi chọn mua về làm quà cho gia đình, bạn bè, vì nó rất ngon và ngoại hình của nó rất khác lạ so với các đặc sản Quy Nhơn khác.

Quý khách có thể đến cửa hàng Đặc sản khô Biển Xanh của chúng tôi để lựa chọn cho mình những cây tré ngon, chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Điện thoại: 0907 473 418

Hãy gọi ngay đến số Hotline để được tư vấn và Ship tận nơi nhé.

Cách bảo quản tré Bình Định hiệu quả

Khi tré được để 4 - 5 ngày trong điều kiện thường để lên men xong nếu muốn bảo quản và tiếp tục sử dụng chúng ta nên cho tré vào ngăn mát nhiệt độ 0-10 độ C để nó lên men chậm lại (sử dụng 1 - 2 tuần). 

Cần làm gì khi muốn bảo quản tré trong thời gian dài?

Trường hợp muốn bảo quản lâu hơn thì chúng ta cần tách vỏ rơm, cho tré vào hộp nhựa kín hoặc bịch nhựa dày và bảo quản ở ngăn đông lạnh với nhiệt độ âm 10-20 độ C.
Với điều kiện lí tưởng như trên tré có thể bảo quản và sử dụng đến 1 tháng.

Cách rã đông và sử dụng tré sau khi bảo quản lạnh

Tré sau khi bảo quản lạnh chúng ta không nên rã đông bằng nước hoặc lò vi sóng mà nên để ở ngăn mát. Cách rã đông này tuy tốn thời gian nhưng sẽ giữ được độ ngon của tré.  Thường thời gian rã đông tré ở ngăn mát là từ 6 - 8h.
Nếu tré bị đông mỡ vì bảo quản không đúng cách bạn có thể rã đông như trên, sau đó cho vào lò chiên không dầu hâm nóng ở nhiệt độ 160 độ C trong 3 phút. Để nguội tré trong 1h để tré dai trở lại. 

Nếu bạn muốn kinh doanh tré trộn Bình Định liên hệ hotline 0907.473.418 : Cửa hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh chúng tôi có chuyển giao công thức trộn tré độc quyền và cung cấp tré sỉ toàn quốc. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

نموذج الاتصال