Cách chọn mực khô câu ngon |
Mực còn tươi trước khi được phơi khô sẽ ngon hơn mực ươn hay đã để lâu. Vài mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn tự tin khi chọn mua mực khô đảm bảo chất lượng.
1. Mực có lớp phấn trắng
Mực khi phơi khô thường có lớp phấn trắng phủ trên thân, mực
càng tươi lớp phấn trắng này càng nhiều. Vì thế bạn nên chọn những con mực nhiều
phấn và yên tâm là chúng được phơi khô ngay khi vừa mới đánh bắt lên bờ. Các loại mực kéo bằng lưới lớp phấn này thường bung vỡ.
2. Thân mực thẳng, mình dày
Chọn những con mực có thân thẳng, mình dày, khi nướng ăn sẽ
rất ngọt. Nhiều người chưa chú ý lắm tới đặc điểm này, nhưng đây cũng là một
cách giúp bạn chọn được những con mực không chỉ tươi mà còn ngon và ngọt.
Thường khách hàng hay nhầm lẫn mực càng to càng đắt, tuy nhiên nếu mực to mà không dày cơm thường ăn không ngon.
3. Mực hồng màu tự nhiên
Mực khô tươi là con mực khi cầm lên phải thật khô ráo, thân và đầu mực dính liền nhau, có màu hồng tự nhiên, không tanh hay dính ướt tay. Bởi mực tanh là mực đã ươn (để lâu) mới được sơ chế thành mực khô.
Mua mực khô câu ở đâu tại Quy Nhơn ngon?
Thông tin mua mực chuẩn khô câu giá tốt tại Quy Nhơn:
Địa chỉ: 53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Hotline: 0907 473 418