Mực một nắng làm món gì ngon

Cách làm mực một nắng chiên nước mắm ngon như nhà hàng

Mực 1 nắng chiên nước mắm

Mực một nắng là món ăn đặc sản nổi tiếng ở miền trung, những món ăn chế biên từ loại mực này có hương vị rất ngon đặc biệt hấp dẫn, dễ làm, chỉ cần một chút thời gian và một ít gia vị là đã có món ngon thơm lừng hấp dẫn đãi cả nhà.

Chúng tôi xin giới thiệu công thức cách làm món mực một nắng chiên nước mắm ngon không thể tả để các bạn tham khảo nhé!

Nguyên liệu cần có:

Mực một nắng

Hành tây

Ớt

Hành lá

Tỏi

Hạt nêm

Nước mắm nhĩ

Dầu ăn

Tiêu bột

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đầu tiên bạn rã đông Mực 1 nắng rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Ướp một chút hạt nêm cho mực thấm

Bước 2: Chiên mực

- Bắc chảo dầu lên bếp chiên giòn mực, sau đó vớt ra đĩa, dùng giấy thấm khô dầu

- Ớt sừng cắt sợi, hành tây cắt múi cau, cắt khúc hành lá, tỏi băm nhuyễn

- Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây, hành lá, ớt vào xào, đảo đều. Khoảng 2 phút thì cho mực và nước mắm vào đảo đều đến khi nước cạn sền sệt, mực chín thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Cho mực chiên nước mắm ra đĩa trang trí lên trên một ít hành lá, vài miếng ớt sắc cho đẹp mắt, ăn với cơm nóng, hoặc nhâm nhi với rượu bàu đá thì tuyệt vời.

Một số lưu ý:

Món ngon với mực một nắng bạn nên chọn con có màu sắc tươi hồng tự nhiên, không có mùi và khi cầm lên không bị dính tay. Mực chất lượng có thân thẳng mình dày, đầu và thân dính chặt nhau. Món ăn sau khi chế biến có mùi thơm ngào ngạt vị ngọt đậm đà và không bị ra nước khi nấu.

Mực 1 nắng bạn không nên rã đông nhanh sẽ làm mực bị bở mất vị ngọt tự nhiên, bạn hãy chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát khoảng 1 tiếng. Sau đó, hãy rã đông bên ngoài không khí một cách tự nhiên, hoặc để nguyên mực trong túi nilong ngâm trong nước.

Mực rửa sạch bằng nước muối pha loãng với gừng có thể khử mùi tanh hiệu quả.

Không nên chiên quá lâu mực sẽ bị khô và mất vị ngọt

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

نموذج الاتصال