Cách bảo quản cá chỉ vàng, cá bò, cá lao khô đơn giản hiệu quả

Chỉ cần nhớ những cách làm cơ bản mà Đặc sản Bình Định Biển Xanh chia sẻ, bạn sẽ có “kho dự trữ” cá chỉ vàng khô, cá bò khô thơm ngon để dùng bất cứ lúc nào và chế biến ra những món ăn hấp dẫn.
Cách bảo quản cá chỉ vàng khô

Nếu nhà không có tủ lạnh thì sau khi mua cá chỉ vàng khô về, bạn nên phơi cho thật khô rồi gói giấy báo, bên ngoài dùng bao nilon bọc thật kín. Trước khi buộc dùng tay vuốt nhẹ cho không khí và hơi ẩm ra ngoài hoặc sử dụng giấy hút ẩm dùng trong bọc thực phẩm bọc cá lại rồi cho vào túi nilon. Sau khoảng thời gian cất trữ bạn nên mang cá khô ra phơi để tránh ẩm mốc.

Thời gian phơi khô lại các loại hải sản khô phụ thuộc thời tiết, nếu trời ẩm mưa nhiều bạn nên phơi lại mỗi 10 ngày một lần.

Tuyệt vời nhất nếu nhà bạn có máy hút chân không thì không chỉ có cá chỉ vàng khô mà các loại cá khô hay thực phẩm khác đều được bảo quản được rất chi là hiệu quả. Khi không khí được rút ra ngoài hết sẽ giúp loại trừ một phần các vi khuẩn gây nấm mốc.

Cá chỉ vàng khô vẫn đảm bảo chất lượng sau 2 tháng nếu bảo quản đúng cách

Bảo quản khô cá chỉ vàng Quy Nhơn trong tủ lạnh: Trước hết bạn nên chuẩn bị chiếc hộp kín. Sau đó gói cá khô lại bằng giấy hút ẩm dùng trong bọc thực phẩm rồi bỏ vào hộp và để trong tủ lạnh. 

Cá khô được bảo quản tốt có thể sử dụng đến 6 tháng

Chú ý chiếc hộp cần phải kín thì thời gian bảo quản cá chỉ vàng khô mới tăng lên và không bị bốc mùi cá vào tủ lạnh.

Dấu hiệu cá khô bị hỏng?

- Khi trên cá khô xuất hiện vệt mốc màu xanh bạn tuyệt đối không nên sử dụng. Việc cạo hết mốc hay rửa bằng nước có thể sẽ không còn nhìn thấy vết nấm, mốc trên thực phẩm nhưng thực chất độc tố đã ngấm sâu vào bên trong của thực phẩm. Vì thế, khi thực phẩm đã bị nấm, mốc thì dù có cạo, rửa sạch, phơi dưới ánh nắng mặt trời cũng không thể làm chúng hết được.

Tại sao cá khô tại của hàng Đặc sản khô Bình Định - Biển Xanh để được lâu? 

- Một trong những yếu tố giúp cá khô của chúng tôi có thời gian bảo quản lâu là bởi ngay khi cá được đánh lên, cá sẽ được làm sạch ruột, nhúng sơ qua nước biển trước khi phơi.
- Về đến cửa hàng cá khô sẽ được phân loại, hút chân không và bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn (-18 độ C)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

نموذج الاتصال