Cách nướng bánh tráng nước dừa khi không có lò than

Bình Định còn được biết đến là xứ dừa với vùng đất Tam Quan nổi tiếng bởi nhiều món ăn, đồ dùng được chế biến từ những trái dừa. Trong đó, bánh tráng dừa được nhiều người yêu thích và hay mua về làm quà mỗi khi ghé qua Bình Định. 

Nhờ có pha chế thêm nước cốt dừa vào trong bột gạo dùng để tráng bánh mà bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Điều đặc biệt là bánh tráng dừa chỉ nướng để ăn và có thể dùng kèm với nhiều món ăn khác

Khi không có lò than chúng ta có thể nướng bánh tráng nước dừa bằng nhiều cách khác nhau.

Cách 1: Nướng bánh tráng bằng lò vi sóng

Cho bánh vào lò vi sóng (nếu bánh tráng to hơn kích thước đĩa của lò vi sóng thì bạn có thể bẻ nhỏ bánh ra. Bạn cho bánh vào đĩa quay, sau đó đậy nắp lại, chọn chế độ công suất cao nhất, thời gian bạn chọn 2 phút, sau đó ấn bắt đầu. Sau 2 phút bạn mở ra sẽ thấy bánh phồng vàng.

Cách nướng bánh tráng bằng lò vi sóng

Nếu lò vi sóng của bạn có chế độ nướng, bạn cho bánh tráng vào lò, bạn ấn chọn chọn chế độ này và đặt thời gian khoảng 3-4 phút

Cách 2: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính

cách nướng bánh tráng gạo

Nếu nhà bạn không có lò than, hay lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng cách nướng bánh tráng này. Bạn lấy chảo chống dính rửa sạch, sau đó cho lên bếp ga. Nạn bật bếp để chảo thật nóng, sau đó bạn đặt bánh tráng lên thành của chảo và lật qua, lật lại để nướng, giống như là khi nướng bánh trên lò than. Độ nóng của chảo sẽ giúp cho bánh phồng, giòn.

Cách nướng bánh tráng gạo bằng chảo

Khi nướng bánh tráng bằng cách này không nên chập bánh mạnh dưới đáy chảo như vậy sẽ dễ bị cháy.

Cách 3: Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu

Mọi người cho bánh tráng vào nồi, nếu kích thước bánh tráng to hơn khuôn nồi chiên không dầu thì mọi người bẻ, chia ra nướng từng phần.

Lần dầu mọi người nướng bánh 2 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau lần 1 mọi người trở bánh lại nướng lần 2 phút. Rồi lật bánh lại, nướng tiếp 2 phút nữa. Như vậy là mọi người đã nướng xong bánh tráng bằng nồi chiên không dầu.

Cách 4: Cách nướng bánh tráng bằng lò nướng

Cách nướng bánh tráng bằng lò nướng

Mọi người mở lò ra cho bánh tráng lên khây nướng của lò. Sau đó mọi người bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, chế độ nướng lửa trên, lửa dưới và nướng khoảng 5 phút. Tuỳ theo bánh tráng dày hay mỏng và thời gian nướng sẽ khác nhau, mọi người có thể điều chỉnh tăng giảm thời gian cho phù hợp.

Thường thì khi sử dụng lò nướng mọi người nhìn thì có thể thấy được quá trình bánh dậy khi nướng trong lò. Nên khi nướng nếu thấy bánh chưa chín vàng thì có thể tăng thêm thời gian.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến nhiều loại đặc sản Bình Định khác TẠI ĐÂY.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

نموذج الاتصال