Cách trộn tré Bình Định như hot tiktoker ông anh thích nấu ăn

Cách trộn tré Bình Định như hot tiktoker ông anh thích nấu ăn tại nhà cực dễ

Tré là một đặc sản Bình Định được chế biến theo cách ủ chua thịt. Tré Bình Định có một nét rất riêng so với tré của một số tỉnh thành khác vì được ủ cùng 1 lớp lá ổi. 

Cách trộn tré Bình Định chuẩn

Tré khi lột bỏ lớp rơm và nilon bên ngoài bạn đã nhận thấy hương vị thơm ngon đặc trưng của tré. Bạn dùng đũa đánh tơi các miếng thịt ra là có thể thưởng thức.

Để tăng hương vị cho món ăn đặc sản Bình Định ngon này, bạn hãy trộn tré cùng với các loại rau sống: rau thơm, rau răm, dưa leo, chuối chát, nước mắm và một ít nước cốt chanh, sẽ được một món ăn tuyệt vời. Tré ngon phải để thấm gia vị từ 5 - 7 phút (trong thời gian chờ đảo thêm để tré thấm đều gia vị)

Khi trộn với những nguyên liệu này sẽ tạo nên một hương vị rất đặc biệt, món ăn thêm phần đậm đà, kết hợp với chai rượu bầu đá trong veo, sủi tăm là đã có thể hàn huyên với bạn bè rồi.

Clip trộn tré của tiktoker ông anh thích nấu ăn

#cách chế biến tré Bình Định
#đặc sản Bình Định Biển Xanh

Tré Bình Định bán ở đâu ngon?

Khách du lịch Quy Nhơn luôn dành sự quan tâm đặc biệt với món tré, khi chọn mua về làm quà cho gia đình, bạn bè, vì nó rất ngon và ngoại hình của nó rất khác lạ so với các đặc sản Quy Nhơn khác.

Quý khách có thể đến cửa hàng Đặc sản khô Biển Xanh của chúng tôi để lựa chọn cho mình những cây tré ngon, chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  53 Nguyễn Lạc, Phường Trần Phú, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Điện thoại: 0907 473 418

Hãy gọi ngay đến số Hotline để được tư vấn và Ship tận nơi nhé.


Xem thêm các món ăn đặc sản Bình Định khác đang giảm giá:

Chả ram tôm đất Bình Định giá chỉ 90.000d


Cách trộn tré Bình Định ngonCách làm tré Bình Định đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt heo

Mè, thính, củ riềng (thái sợi)

Tiêu sọ (tiêu xay và tiêu hạt)

Tỏi (lột vỏ thái mỏng)

Lá ổi non - Nguyên liệu không thể thiếu tạo nên nét đặc trưng của tré Bình Định

Gia vị: Nước mắm , bột ngọt, đường, muối

Rơm sạch, dây cột (Bạn có thể thay thế rơm bằng lá chuối)

Cách làm tré ngon

Để chế biến món tré Bình Định ngon, bạn phải làm kỹ từ khâu chọn thịt, có thể chọn phần thịt đầu heo hoặc thịt ba chỉ.

Thịt đem luộc qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt được giòn và không bị dính, sau đó nêm các gia vị muối, tiêu, riềng, tỏi, mè, mắm, đường, bột ngọt cho vừa miệng rồi trộn đều.

Để hỗn hợp nguyên liệu trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau khi được tẩm ướp và gia vị đã thấm ta sẽ bắt đầu gói tré.

Lấy bó rơm được cắt đều và buộc chặt hai đầu, sau đó tách giữa bó rơm ra, cho lá ổi đã rửa sạch vào, cho hỗn hợp tré vào rồi dùng dây buộc chặt lại.

Chỉ cần để ở nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là tré đã chín, khi mở ra bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, tỏi, riềng, và các loại gia vị vô cùng hấp dẫn.

Đối với người dân Bình Định, đây là món ăn gói gọn tất cả hương vị đồng quê, những gì thân thuộc nhất của quê hương đất võ.

Cách bảo quản tré

Khi mua, bạn thường không biết tré để được bao lâu, nên bạn hãy hỏi người bán là tré được làm từ khi nào, vì từ khi làm đến khi ăn được khoảng 3 ngày.

Sau thời gian này nếu bạn để bên ngoài thì hạn sử dụng 5 ngày. Còn nếu để ngăn mát tủ lạnh thì thời gian lưu trữ khoảng 15 ngày.

Chính sách vận chuyển:

Free ship (Miễn phí vận chuyển) trong nội thành Quy Nhơn. Có hỗ trợ tách rơm để vận chuyển đi xa dễ dàng với số lượng lớn.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

نموذج الاتصال